Du lịch sinh thái Mỹ Tho điểm hấp dẫn du khách

Đến du lịch sinh thái mỹ tho Tiền Giang du khách có dịp tham quan vùng đất sinh thái sông nước miệt vườn đầy thú vị như sau. Du khách đi du thuyền trên sông Mekong tham quan tứ cồn Long - Lân - Quy - Phụng ngắm cảnh dòng sông thanh bình hiền hoà, người dân miền tây chất phát đưa chúng ta đi trải nghiệm bằng xuồng ba lá, hoặc di chuyển bằng xe ngựa đường làng, nghe giọng hát người miền tây qua giai điệu đờn ca tài tử nam bộ .... 
Chương trình du lịch sinh thái mỹ tho của chúng ta được tóm tắc như sau: Thế mạnh cù lao thới sơn


                           >>>> Du khách xem thêm: tour mỹ tho tiền giang 

Thới Sơn có nhiều tài nguyên để phát triển du lịch sinh thái, sông nước miệt vườn kết hợp du lịch văn hóa - lịch sử và du lịch cộng đồng. Thới Sơn cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km lại nằm trên tuyến thành phố Hồ Chí Minh - Mỹ Tho, đây là điều kiện rất thuận lợi để thu hút khách, đặc biệt là khách từ thành phố Hồ Chí Minh về nghỉ cuối tuần.


Khu du lịch sinh thái Việt Nhật 


Tiền Giang là một tỉnh có thế mạnh về du lịch sinh thái mỹ tho trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, cù lao Thới Sơn với hệ sinh thái mang đậm nét đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, tiêu biểu cho bản sắc sinh thái miệt vườn là điểm dừng chân không thể bỏ qua. thường là những người không đòi hỏi tiện nghi mà mục đích chính của họ là muốn hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều giản dị của tự nhiên và văn hóa bản địa. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch sinh thái mỹ tho đón nhiều du khách trong và ngoài nước trong thời gian qua, đặc biệt là khách quốc tế và lượng khách này ngày càng tăng. Do đó trong tương lai, khu du lịch nên chú trọng hơn vào thị trường khách này, chủ yếu là khách đến từ châu Âu, Australia, các đoàn khách nước ngoài từ thành phố Hồ Chí Minh xuống tham quan, học sinh đi thực tế…


>>> Du khách xem thêm: tour tiền giang bến tre 


Điểm đến du lịch sinh thái mỹ tho hấp dẫn như sau: được ví như những viên ngọc quý của sông Tiền. ở Thới Sơn đã có một số sản phẩm du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch như: đờn ca tài tử

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu của du khách, các nhóm nhạc tài tử hợp lại với nhau thành khu vực đờn ca tài tử mang tính bán chuyên nghiệp. Bên cạnh nghề chính là làm nông họ còn phục vụ văn nghệ khi có yêu cầu. Nhân viên phục vụ đờn ca tài tử ở cù lao Thới Sơn là những người dân địa phương, rất thân thiện, gần gũi với khách, sẵn sàng phục vụ khi khách muốn nghe. Đến đây, du khách vừa ăn trái cây, vừa nghe đờn ca tài tử trong khung cảnh vườn cây ăn trái; trải nghiệm này rất hấp dẫn du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Dịch vụ xuồng du lịch sinh thái mỹ tho tham quan đều tham gia dịch vụ bơi xuồng để được ngắm nhìn hàng dừa nước mọc san sát nhau hai bên bờ, những hàng thủy liễu xanh tươi nghiêng mình chào đón.


>>>> Du khách xem: tour tát mương bắt cá 

Công việc bơi xuồng ba lá phục vụ du lịch đã góp phần giải quyết việc làm cho người dân nơi đây. Nhân viên bơi xuồng rất nhiệt tình và mến khách. Tham quan vườn trái cây du lịch sinh thái mỹ tho và các làng nghề truyền thống. Đến với Thới Sơn, du khách có dịp tham quan vườn cây ăn trái đặc sản, tham quan làng nghề truyền thống: cơ sở làm kẹo, bánh tráng, nấu rượu, nuôi ong. Đặc biệt, du khách có thể thưởng thức trái cây hái từ vườn và uống trà mật ong từ những cơ sở nuôi ong lâu đời trên mảnh đất cù lao này.

Dịch vụ trải nghiệm du lịch sinh thái mỹ tho như tát mương bắt cá. Dịch vụ này tái hiện cuộc sống của những người dân Nam Bộ “chân lấm tay bùn”, đang hấp dẫn thị trường khách nội địa nhất là học sinh, sinh viên, những người thành thị muốn trở về với thiên nhiên, trải nghiệm cảm giác làm nông dân vất vả, bắt tôm cá phục vụ cho bữa ăn của mình.Thới Sơn còn có dịch vụ bán quà lưu niệm, với những món quà đặc sắc làm từ dừa. Trải nghiệm đời sống sinh hoạt cộng đồng địa phương (tham gia sinh hoạt, chế biến các món ăn Nam Bộ, trồng trọt…) và nghỉ đêm ở nhà dân (homestay) cũng là loại hình đang được du khách quan tâm.
Bên cạnh đó, còn có dịch vụ đi xe đạp hay xe ngựa tham quan cảnh sắc thiên nhiên, tìm hiểu đời sống cộng đồng địa phương trên cù lao; tham dự đám cưới cổ truyền của người dân Nam Bộ xưa (do các công ty du lịch tổ chức cho du khách nước ngoài xem)


>>>>> Du khách xem thêm: khu du lịch việt nhật Bến Tre 

ngắm nhìn những ngôi nhà cổ của người dân Thới Sơn vẫn giữ được nét cổ kính, nguyên sơ (điểm du lịch của nhà ông Tám Cho là một tiêu biểu về kiểu nhà xưa).
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét